Những thủ thuật hay giúp bạn giải phóng bộ nhớ cho Android

Giải phóng bộ nhớ cho android, Thủ thuật Android

Một trong những điều khó chịu khi bạn sử dụng Android là bị chiếm quá nhiều bộ nhớ làm cho Android của bạn từ chối cài đặt các ứng dụng khác. Bạn có thể nhanh chóng xóa hàng trăm megabyte hoặc thậm chí một hoặc hai gigabyte bằng cách quét các bản tải xuống cũ, lấy ra các bản đồ và tài liệu để xem ngoại tuyến, xóa bộ nhớ cache và xóa các tệp nhạc và video không cần thiết.

Thủ thuật android - Giải phóng bộ nhớ cho Android
Nếu bạn khó khăn trong việc trực hiện, bài viết này sẽ chỉ ra những thủ thuật android để thực hiện chúng.

Xóa tất cả dữ liệu ứng dụng được lưu trữ

Những ứng dụng được cài trên Android đều có dữ liệu cache để lưu trữ những gì chúng ta đã sử dụng. Điều đơn giản là bạn nhấn giữ vào ứng dụng, kéo vào mục thông tin. Ở đây, nó sẽ có nút Xóa Cache (Clear Cache), hãy nhấn vào và nó sẽ xóa để giải phóng bộ nhớ cho androidNgoài ra, có một cách đơn giản có thể xóa toàn bộ cache lưu trên android. Nhấn vào Cài đặt (Setting) > Lưu trữ (Storage) > Dữ liệu lưu trong bộ nhớ Cache (Cached data) sau đó nhấn OK để thực hiện.

Xóa File trong thư mục Tải Xuống

Giống như Mac OS, Windows, Android cũng có một thư mục Downloads dùng để lưu trữ các file được tải xuống từ internet bằng những trình duyệt, những ứng dụng đã cài đặt trên Android.

Thủ thuật android, Xóa File trong thư mục Tải Xuống

Vào trong thư mục Downloads, nhấn giữ và chọn những file rác mà bạn không cần đến rồi nhấn xóa. Điều này làm giải phóng bộ nhớ cho android của bạn một cách đáng kể.

Xóa toàn bộ ảnh đã được sao lưu trên máy

Một tính năng nổi trội của Google Photos là sao lưu ảnh, bạn có thể sao lưu toàn bộ ảnh có trên máy lên Google Photos. Rồi sau đó, hãy thực hiện xóa hết ảnh để giải phóng bộ nhớ cho android.

Thủ thuật android, Xóa toàn bộ ảnh đã được sao lưu trên máy

Mở ứng dụng Ảnh, chạm vào nút menu ba dòng ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấn Giải phóng bộ nhớ thiết bị (Free up device storage). Ứng dụng Ảnh sẽ cho bạn biết có bao nhiêu ảnh có thể xóa khỏi bộ nhớ cục bộ, nhấn OK để tiến hành.

Xóa các khu vực ngoại tuyến trong Google Maps

Tải xuống bản đồ trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps là một cách tuyệt vời để điều hướng khi thiết bị của bạn ngoại tuyến, đặc biệt là bây giờ cả hai hướng tìm kiếm và lái xe đều được hỗ trợ.

Thủ thuật android, Xóa các khu vực ngoại tuyến trong Google Maps

Tuy rằng tiện lợi nhưng khi lưu trữ bạn sẽ tốn kha khá khôn gian lưu trữ của bộ nhớ trên Android. Bạn có thể kiểm tra xem bản đồ ngoại tuyến của mình đã chiếm bao nhiêu dung lượng bằng cách nhấn vào nút menu ba dòng ở góc trên cùng bên trái của giao diện Google Maps chính, sau đó nhấn Offline.
Bộ nhớ được sử dụng bởi mỗi bản đồ ngoại tuyến được hiển thị bên dưới tên của nó. Nhấn vào bản đồ và nhấn Xóa để giải phóng bộ nhớ cho android.

Gỡ bỏ, xóa những ứng dụng không thường xuyên dùng đến

Nhiều ứng dụng hay trên mạng mình thường tải xuống để sử dụng về sau. Nhưng đôi khi mình vẫn chưa sử dụng nhiều hoặc không hề động đến nó bởi vì quên hoặc nhiều việc không có thời gian. Chính vì thói quen đó mà đã làm cho bộ nhớ của Android ngày càng đầy.

Thủ thuật android, Gỡ bỏ, xóa những ứng dụng không thường xuyên dùng đến

Để giải phóng bộ nhớ cho android, hãy gỡ toàn bộ những ứng dụng bạn cho là không dùng đến. Để tìm danh sách ứng dụng trên điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Google Play, nhấn nút menu ba dòng ở góc trên bên phải màn hình, nhấn Ứng dụng & trò chơi của tôi, sau đó nhấn vào tab Đã cài đặt (Installed).
Chạm vào nút Sắp xếp gần góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn một tùy chọn, chẳng hạn như Kích thước hoặc Last used.
Nếu bạn sắp xếp các ứng dụng của mình theo Last used, hãy cuộn xuống cuối danh sách để xem bạn sử dụng ứng dụng nào ít nhất. Xem một ứng dụng hiếm khi bạn sử dụng mà bạn có thể làm mà không cần? Nhấn vào nó, sau đó nhấn Gỡ cài đặt.

Sử dụng công cụ lưu trữ Oreo

Nếu bạn may mắn có được một chiếc điện thoại mà đã được cập nhật lên Oreo, Google đã tích hợp một số công cụ tuyệt vời để theo dõi và quản lý giới hạn lưu trữ của bạn. Vào Cài đặt và nhấn vào tab Lưu trữ. Bên trong bạn, bạn sẽ tìm thấy một danh sách ứng dụng mà chiếm hết dung lượng trên điện thoại của bạn, giống như trên Nougat.
Nhưng trong Oreo, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các tệp của mình. Chạm vào bất kỳ ứng dụng nào và bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng liên quan và lượng dung lượng sử dụng.
Nhấn một lần nữa và bạn có thể xóa bất cứ thứ gì bên trong bằng cách chọn nút Lưu trữ miễn phí (Free Storage). Chỉ cần lưu ý rằng điều này sẽ xóa bất kỳ tệp nào đang được chạy trong ứng dụng.


Bạn cũng sẽ tìm thấy một nút mới Free up Space ở đầu trình quản lý lưu trữ Oreo. Nhấn vào đó và bạn sẽ thấy một danh sách các bản tải xuống của bạn và các ứng dụng được sử dụng không thường xuyên, cũng như một tùy chọn để xóa bất kỳ ảnh và video nào đã được sao lưu lên đám mây.

Bật lưu trữ thông minh (smart storage)

Oreo bao gồm một tính năng mới được gọi là Lưu trữ thông minh có thể làm việc kỳ diệu mà không cần phải làm gì. Bật nó lên và điện thoại của bạn sẽ tự động xóa những gì chiếm không gian lớn nhất: ảnh và video.

Những thủ thuật hay giúp bạn giải phóng bộ nhớ cho Android

Bạn có thể chọn tự động xóa ảnh và video đã sao lưu sau 30, 60 hoặc 90 ngày, đảm bảo điện thoại của bạn không bị nhồi nhét ảnh và video trùng lặp.

Gắn thẻ nhớ cho Android

Mọi điện thoại Android hầu như đã trang bị cho mình một khe cắm thẻ nhớ. Bạn có thể mua những thẻ nhớ có giá trị lưu trữ lớn để có thật nhiều bộ nhớ cho android. Một trong những thủ thuật android đơn giản dễ dàng nhất.


Bạn có thể chuyển các ứng dụng, file làm tiêu hao bộ nhớ sang thẻ nhớ một cách dễ dàng. Đây là cách giải phóng bộ nhớ hiệu quả nhất cho Android.

Sử dụng Google Drive để giải phóng bộ nhớ

Với mỗi tài khoản gmail, Google tặng bạn 15 gb để lưu trữ trên Google Drive, bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ những file làm tiêu hao bộ nhớ android của bạn.
Những file của bạn dễ dàng chuyển lên Google Drive bằng cách chọn vào menu ở góc trên bên phải và nhấn vào Send to. Nó sẽ mở ra một bảng tùy chọn, nhấn vào Save to Drive để lưu vào Google Drive sau đó bạn có thể xóa file trong máy để giải phóng bộ nhớ cho android.


Nếu chỉ 15 GB thì có thể không đủ, bạn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ của Google Drive. Chỉ với 1,99$ mỗi tháng, bạn sẽ nhận được thêm 100 GB dung lượng và 2,99$/ tháng sẽ tăng gấp đôi lên 200GB.
Đây là những thủ thuật android để giải phóng bộ nhớ cho máy của bạn. Nếu có thủ thuật khác hãy để lại nhận xét để mình thêm vào bài viết nhé.

Nguồn : Thuthuat.wangame.org
 
Top