Những "Sai Lầm Hay Mắc Phải" khi chạy quảng cáo Google Ads

PQT

Administrator
Ban Quản Trị
Quản Trị Viên
Master Admin

Google AdWords
hay viết tắt là Google Ads, đây là dịch vụ quảng cáo của google giúp bạn để sản phẩm lên top google nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để tối ưu và chạy tốt Google Ads lại là cả 1 quá trình.

Với thời điểm hiện tại, những lĩnh vực đang cạnh tranh khốc liệt như bất động sản đối thủ ngày càng khôn ngoan và tiềm lực tài chính mạnh thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc hoạt động của Google Ads cũng như tâm lý khách hàng.

Bạn có thể tham gia 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách để có thể tự mình tối ưu quảng cáo Google Ads chuẩn nhất

Lựa chọn từ khóa quá nhiều


Sai lần đầu tiên xin kể đến chính là chọn từ khóa chạy Google Ads quá nhiều. Đây là sai lầm đầu tiên mà người mới hay mắc phải. Những từ khóa được Google đề xuất là chính xác nhưng nó rất rộng, những từ khóa này không giúp bạn tăng hiệu quả mà còn làm chi phí của bạn lên cao.

Bạn hãy chọn những từ khóa chính xác nhất trong lĩnh vực của bạn, không nên chọn những từ khóa chung chung. Ví dụ như thay vì bạn chọn từ khóa "điện thoại cảm ứng" thì hãy chọn "điện thoại cảm ứng samsung".

Chọn vi trí không chính xác hoặc không phân vùng địa lí

Đây cũng là sai lầm tiếp theo khi chạy quảng cáo Google Ads. Khi bạn chạy quảng cáo, hãy chọn chính xác vị trí khác hàng tiềm năng của bạn (Ad location). Nếu người dùng ở Lào Cai hay tìm "điện thoại cảm ứng samsung" nhưng bạn lại chọn ở Hà Nội chẳng hạn, như vậy sẽ không tối ưu được quảng cáo Google Ads mà còn tốn chi phí chạy quảng cáo.

Trang đích của bạn không liên quan đến nội dung chạy Quảng Cáo Google AdsBạn nên xây dựng chính xác nội dung quảng cáo của bạn liên quan đến trang cần quảng cáo. Bạn chọn nội dung Quảng cáo là "điện thoại cảm ứng samsung" nhưng khi tới trang đích lại là "điện thoại cảm ứng samsung và điện thoại iphone" chẳng hạn. Như vậy sẽ không tối ưu được quảng cáo của bạn, hãy nên chọn 1 chủ đề cho nội dung quảng cáo không nên nhồi nhét thêm để tránh mất doanh thu mà không hiệu quả cao.

Thiếu hoặc không có mục liên hệ ở trang đích chạy quảng cáoMột thiếu sót lớn khi chạy quảng cáo Google Ads chính là không bổ sung phần liên hệ ở trang đích bạn quảng cáo. Bạn nên tạo ra cho mình một phần liên hệ để khi người dùng cần mua hàng có thể liên lạc ngay với bạn.

Không tối ưu quảng cáo Google Ads hằng ngàyKhông nên để quảng cáo của bạn chạy liên tục mà không chú ý tới nó. Bạn cần tối ưu mỗi ngày để chọn chính xác được khác hàng tiềm năng mua hàng của bạn.

Không tích hợp Analytics để theo dõi quảng cáo
Bạn nên sử dụng công cụ này để hiểu được người dùng, khách hàng tiềm năng của bạn. Lượt truy cập, tỉ lệ click và những chuyển đổi mà người dùng thực hiện, làm cách này sẽ hiểu được họ muốn gì và bạn có thể đáp ứng cho họ.

Trên đây là những sai lầm hay mắc phải khi chạy quảng cáo Google Ads. Chúc các bạn thành công!
Bạn có thể tham gia 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách để có thể tự mình tối ưu quảng cáo Google Ads chuẩn nhất
 
Last edited:
Top