Hướng Dẫn KIỂM TRA ĐỘ CHAI PIN VÀ CHU KÌ SẠC PIN CỦA IPHONE

tuyền tôm

Quản Trị Viên
Quản Trị Viên
MẸO KIỂM TRA ĐỘ CHAI PIN VÀ CHU KÌ SẠC PIN CỦA IPHONE


Bạn đang dùng iphone và không biết được độ chai pin iPhone như thế nào, và bạn còn lơ mơ trong khái niệm chu kỳ sạc điện thoại iPhone là gì. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn và giải thích chi tiết giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe pin điện thoại iPhone của mình như thế nào. Cũng như biết rõ hơn độ chai pin điện thoại iPhone bạn đang sử dụng là bao nhiêu.

Chú ý: Thông thường thì sau khoảng từ 500 lần sạc thì dung lượng pin sẽ bị giảm còn 80% so với dụng lượng được thiết kế ban đầu, ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như nguồn điện, nhiệt độ, dây sạc,….

Bước 1. Tải về và cài đặt app dưới đây trên App Store


Bước 2. Mở ứng dụng vừa cài đặt lên, bạn sẽ biết được điện thoại của bạn đã bị chai bao nhiêu % rồi. Như ở hình mình họa dưới đây, điện thoại iPhone đã bị chai 5%. Tức là nó chỉ đạt 95% hiệu suất so với lúc xuất xưởng. Pin vẫn còn rất tốt.


Bước 3. Để xem chi tiết hơn, bạn hãy tích vào 3 dấu gạch ngang trên ứng dụng > Thông tin pin.

Theo như hình bên dưới cho ta biết:
  • Mức pin: Số dung lượng pin còn lại hiện tại trên điện thoại.
  • Dung tích: Đây là nơi hiển thị số mAh mà pin tích được khi sạc đầy 100% pin. Vì bị chai 22%, độ khỏe còn 78% nên chiếc điện thoại iPhone hình minh họa ở dưới bây giờ khi sạc đầy 100% pin chỉ tích được 1172 mAh so với dung lượng pin gốc khi mới xuất xưởng đó là 1500 mAh.
  • Chu kỳ sạc (Cycle Count): Số vòng sạc điện thoại của bạn. Như hình minh họa là 521 vòng sạc.
  • Nhiệt độ: Nơi báo nhiệt độ hiện tại của pin.

 
Top