tuyền tôm

Quản Trị Viên
Quản Trị Viên
CÓ NHỮNG HỒI ỨC ĐẸP MÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ NÀO QUÊN TRONG CUỘC ĐỜI

Là một buổi sáng trong lành, theo chân người về một vùng đất lạ, vùng đất mà chắc có lẽ từ nay sẽ yêu tha thiết vì có những con người ta thương!

Là được quây quần bên nhau, chụp vài ba tấm ảnh lúc người nấu ăn, lúc người đi cùng, lúc cùng nhau ngắm hoàng hôn, lúc nhìn người mỉm cười, lúc nhìn người đăm chiêu suy nghĩ.

Lúc hai đứa ngồi trước nhà thờ, sống hai mười mấy năm trên cuộc đời, có lẽ vì gặp người mới biết cảm giác ngồi trước Chúa là thế nào! Lần đầu tiên cầu nguyện, ta cầu người được một đời bình an, ta xin nguyện đi bên đời người một cách cam tâm mà không hề ân hận!

Là buổi sáng hôm ấy ta quay xe chạy về, người không tiễn, ta nhìn người lần cuối rồi phóng thật nhanh. Ta sợ người thấy ta yếu lòng. Ta chỉ mong những giây phút bên ta, người được vui vẻ nên ta cố giấu tất cả nỗi lo sự yếu đuối vào bên trong. Kể cả những giọt nước mắt vô tình rơi trên vai người lúc chở ta.

Rồi ta sẽ không bao giờ quên vùng đất này, không bao giờ quên ngôi nhà ấy, những con đường người chở ta qua, con sông ấy, thành phố ấy, nhà thờ ấy, và người!

Ta cầu mong người một đời bình an!

Ta cầu mong những hoài bão của người sẽ thành hiện thực, dẫu biết một ngày tương lai nào đó trong ngày vui của người chẳng có ta!

Người hãy cứ bình an, người nhé!

Tác giả: TRÍ
Trích quyển: Em đau lòng lắm anh vừa lòng chưa?
fb.com/pctri.2906 (page)​
 
Top