Hướng Dẫn Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại không bị giật, lag, tăng FPS.

Who_Am_I

Quản Trị Viên
Ban Quản Trị
Quản Trị Viên

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại không bị giật, lag, tăng FPS.Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) - LoL là một trò chơi thể thao điện tử, đang được phát triển mạnh, nhiều giải đấu được tổ chức và diễn ra trên thế giới, ở Việt Nam LoL là một trò chơi quá đỗi quen thuộc với những game thủ yêu thích thể loại PvP, Moba. Mặc dù LoL rất phổ biến nhưng game này đòi hỏi một cấu hình máy tính ở tầm trung, điều này làm một số game thủ không có máy tính, laptop mạnh hay có dồi dào kinh phí bị khó khăn. Hôm nay mamnonit sẽ chia sẻ cho các bạn cách chơi LoL mượt, không bị giật lag hay delay khi chơi mà không cần dùng đến cấu hình cao và khỏe.

Cách cách để chơi Liên Minh không bị lag, giật.

Cách 1: Tắt các ứng dụng.
Khi chơi game, muốn mang lại độ trải nghiệm, sự thích thú trong trò chơi, các bạn hãy nên tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, các phần mềm chạy ẩn không cần thiết, không liên quan đến game.
Cách 2: Tắt LoL Client.
Bảng giao diện Client của Liên Minh Huyền Thoại, là để người chơi có thể tạo phòng, tìm trận, chọn tướng, chọn bảng bổ trợ,... Sau khi đã hoàn tất quá trình chọn tướng và khóa thì màn hình load game được bật. Lúc này, Client sẽ được ẩn đi và vẫn chạy ngầm, điều này làm máy tính bị chậm lại và hết khoảng trống để RAM có thể xử lý.


Các bạn có thể tắt Client bằng cách:
Đăng nhập vào game > chọn vào icon bánh răng cưa, trên cùng bên phải > Chọn vào Bật cấu hình thấp, Tắt Client khi trong trận > Xong

Cách 3: Hiệu chỉnh các thông số trong trò chơi.
Không chỉ tắt phần mềm, tắt Client muốn chơi game mượt các bạn cần phải giảm thông số xử lý trong trò chơi với những máy card đồ họa thấp.


Đầu tiên các bạn đăng nhập, tạo một phòng tập luyện, vào game > Bấm ESC để mở khung giao diện thiết lập > Chọn hình ảnh/ Chọn âm thanh :


+
Độ phân giải: Chọn độ phần giải ở mức đầu tiên.

+ Chế độ: Không viền.

+ Đồ họa: Rất thấp.

+ Rọi bóng nhân vật: Tắt.

+ Khử răng cưa: Tắt.

+ Chờ đồng bộ lọc: Tắt.
+ Âm thanh tổng: Tắt
Cách 4: Giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại.
Để giảm được đồ họa trong game, chúng ta cần phải tinh chỉnh trong phần hệ thống của trò chơi.Các bạn vào thư mục Liên Minh Huyền Thoại > Game > Config > Tìm game.cfg > Chuột phải chọn Open With > Chọn NotePad.


Sau khi đã mở file game.cfg các bạn ấn Ctrl + F nhập: Performance bạn chỉnh hết các thông số về 0 , ngoại trừ.

+ Shadows Enabled: Để nguyên.

+ FrameCapType: Để nguyên.

+ EnableParticleOptimizations: 1.

Kéo xuống cuối cùng, copy paste các dòng sau:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0


Nhấn Ctrl + S để lưu rồi thoát.
Mỗi lần thực hiện Update phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần làm lại thao tác này.
Mình vừa hướng dẫn các bạn cách giảm FPS và tránh giật lag trong khi chơi game.
Chúc các bạn thành công!
 
Top